[THAS] Tập 2 Full | Sinh Viên Y – Bảo lưu không phải là từ bỏ!

15
3[THAS] Tập 2 Full | Sinh Viên Y – Bảo lưu không phải là từ bỏ!
Khách mời: Nguyễn Đức Đại – Sinh viên Đại Học Y Hà Nội

Trong tập 2 của TranHoangAnhShow, các bạn sẽ được lắng nghe câu chuyện của khách mời Nguyễn Đức Đại là một sinh viên Y Hà Nội về khoảng thời gian bảo lưu của mình. Mình mong rằng, bạn có thể nhìn thấy mình đâu đó trong câu chuyện này, tìm được câu trả lời nào đó cho những câu hỏi mình băn khoăn.

Chúc các bạn có một hành trình đáng để lưu lại.

Đăng kí Tran Hoang Anh show:

TRANHOANGANHSHOW LÀ GÌ?

Trần Hoàng Anh show là một talk show, nơi mà các khách mời (là các bạn trẻ) được trải lòng, chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức, góc nhìn của họ về một chủ đề mà họ đã hoặc đang trải qua trong cuộc sống. Để từ đó mang đến cho người xem góc nhìn đa chiều, và thực tế hơn về muôn vàn khía cạnh trong cuộc sống qua những con người thật, câu chuyện thật, và trải nghiệm thật.

Cùng với talk show chính, sẽ là các chương trình nhỏ đi kèm sẽ được bật mí trong tương lai.

Với các bạn trẻ là khách mời hay là khán giả, chúng tôi mong mang đến cho các bạn một thông điệp:

“DÁM ƯỚC MƠ – DÁM HÀNH ĐỘNG – DÁM CHIA SẺ”

Hãy cùng theo dõi và đồng hành cùng TranHoangAnhShow:


■ Youtube:
■ Facebook:

* Bài thơ Nửa Bước Chân Y :

* Xem full tập 1(Tarot – Trời ơi tin được không)

© Host Trần Hoàng Anh ☞ Do not Reup

#tranhoanganhshow #ep2 #thas

Nguồn: https://sirinda-stories.net/

Xem thêm bài viết khác: https://sirinda-stories.net/hoc-tieng-anh/

15 COMMENTS

  1. Hãy cho mình biết cảm nhận của bạn về Tập 2 | Sinh Viên Y – Bảo lưu không phải là từ bỏ! phía dưới cmt nhé!

  2. Chào anh ạ. Em hiện đang là sinh viên Y năm 1, em cũng gặp trường hợp giống anh Đại, em cũng xác định việc trở thành 1 sinh viên Y, một bác sĩ tương lai ngay từ lúc còn là học sinh cấp 2. Nhưng trong quá trình học tập trải qua HKI đại học, em gặp quá nhiều bỡ ngỡ, từ môi trường đời sống cá nhân tới môi trường học tập; phải xa mái ấm của mình, tập thích nghi trong môi trường xa lạ, phải tự thân làm mọi thứ. Kéo theo đó là sức khỏe em xuống dốc hẳn do môi trường học tập áp lực, ngay cả khi được về nhà và chỉ có việc học online trong mùa dịch cũng làm em áp lực. Cũng qua đó em đã nghĩ đến quyết định bảo lưu 1 năm đại học, để sống chậm lại, để va chạm với những thứ ngoài kia, để được trải nghiệm, để được rèn luyện bản thân. Khi em nói vấn đề này ra cho người thân, bạn bè, mọi người đều khuyên răng nên tiếp tục chặng đường học, không được dừng lại. Bố mẹ – hàng xóm – họ hàng thì gièm pha, nói ra vào: thằng này chắc ỷ lại cấp 3 là học sinh của trường chuyên nên vô đại học ăn chơi đàn đúm, đú đởn bạn bè không lo học hành để rồi không theo kịp bạn bè nên mới bảo lưu. Bố mẹ hỏi em những câu như: "Mày không nghĩ cho bố mẹ à, mày làm thế để được cái ích lợi gì, mày đang học ngon lành tự nhiên bỏ dỡ 1 năm để làm gì, mày có biết một năm có biết bao nhiêu sinh viên ra trường thì mày cũng mất đi một cơ hội việc làm, mày chỉ nghĩ cho bản thân mày thôi à, không nghĩ cho bố mẹ mày à, thế này còn mặt mũi gì với người ta nữa chứ." Nghe những câu như thế em cũng rất buồn, biết chặng đường học Y dài và phải sống nhờ tiền của bổ mẹ rất lâu. Em trăn trở không biết phải làm gì, vẫn còn bế tắc, nhưng sau khi xem xong video trên thì em cũng đã quyết định vững tin với quyết định của mình. Em vẫn sẽ chọn bảo lưu 1 năm học để hiểu mình hơn, để được sống, em sẽ cố thuyết phục ba mẹ đến khi hoàn thành được ý nguyện của mình. Cảm ơn anh và chương trình rất nhiều.

  3. Cảm ơn chia sẻ của anh . Em là sinh viên năm hai em cũng đang có những suy nghĩ như anh vậy em đang phân vân về việc bảo lưu anh đã truyền động cảm hứng cho em rất nhiều .

  4. em cũng muốn bảo lưu để học 1 ngành khác nó hợp với mình hơn giống như a,mà e thấy thủ tục nó phức tạp

  5. Đại ơi, c rất mạnh mẽ và cũng rất đặc biệt. Mong chờ chia sẻ của c về những điều ý nghĩa trong 6 tháng tiếp theo <3

  6. Vừa nghe đến đoạn phạt về sức khỏe là biết hình phạt là chống đẩy r=))))

  7. vậy là mọi người chưa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộc vừng thay lá của trường Y rồi, toàn là đen trắng Hoàng Anh ơi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here