Mẹo chữa trẻ thức đêm bằng dân gian cực kì hiệu quả

0
3Mẹo chữa trẻ thức đêm bằng dân gian cực kì hiệu quả

Giấc ngủ là yếu tố vô cùng quan trọng, trong việc hình thành, và phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Thế nhưng có một số trường hợp do áp dụng sai cách, mà làm bé con hay khóc đêm, hay giật mình thức giấc,…,ảnh hưởng không tốt đối với sự phát triển của bé.

Vì thế những mẹo dân gian giúp bé ngủ ngon, sẽ là sự lựa chọn hữu hiệu, khi bạn gặp phải vấn đề nan giải này. Dưới đây là một số mẹo dân gian, các mẹ nên áp dụng mỗi khi bé yêu của mình hay bị mất ngủ nhé

Giờ “vàng” cho bé ngủ
Thiết lập thời khóa biểu với giờ ngủ hợp lý cho bé, là điều rất quan trọng. Hai giai đoạn trong ngày, mà hoóc môn sinh trưởng tiết ra nhiều nhất là, từ 21 giờ tối đến 1 giờ sáng, và 5 đến 7 giờ sáng. Vì vậy, bạn nên cho trẻ “lên chuồng” trước 8 giờ 30 phút tối, muộn nhất cũng không quá 9 giờ 30 tối ,và để trẻ thức dậy sau 7 giờ sáng hôm sau.

Kể chuyện cho bé nghe
Lúc chuẩn bị đi ngủ, bạn hãy kể cho bé nghe vài câu chuyện. Bất cứ câu chuyện nào, cũng làm cho bé cảm thấy thoải mái, khi nghe thấy giọng đọc nhẹ nhàng của mẹ. Đây cũng là thói quen tốt, nên được duy trì trong suốt thời thơ ấu của bé.

Massage
Trẻ sẽ dễ ngủ hơn nếu được massage 10 đến 15 phút trước khi ngủ. Mẹ hãy thoa đều lớp dầu dành cho bé, rồi kết hợp với những động tác massage nhẹ nhàng, vừa phải cho bé trước khi ngủ.

Không bật đèn vào ban đêm
Lý do khiến nhịp sinh học của trẻ không thể được thiết lập, là bật đèn sáng. Do đó, tốt nhất mẹ nên tắt đèn vào ban đêm. Ngoài ra, đèn ngủ còn có rất nhiều tác hại “giật mình” với trẻ sơ sinh. Nếu phải để đèn ngủ, không dùng ánh sáng xanh.

Khi cho con ăn, hay thay tã phải tuyệt đối im lặng
Khi cho con ăn, và thay tã, mẹ nên cố gắng không nói gì, và cũng cố gắng tránh tiếp xúc bằng mắt với bé. Bởi vì khi bé nghe thấy giọng nói của mẹ, và nhìn vào mắt mẹ, bé có thể tỉnh táo lại gần như ngay lập tức

Âu yếm bé
Trước khi đi ngủ, nếu bé được ôm hôn thắm thiết, và quây quần bên ba mẹ, bé sẽ cảm thấy mình được yêu thương, và bảo bọc an toàn, nhờ đó giấc ngủ của bé sẽ sâu, và dài hơn.

Nguồn: https://sirinda-stories.net/

Xem thêm bài viết khác: https://sirinda-stories.net/meo-vat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here